Campuchia: 3 vị sư trẻ bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy

Thứ năm - 25/08/2016 06:08
[Tinh độ] - Ngày 12/06/2016, ba vị sư trẻ độ tuổi từ 17 đến 21 tuổi đã bị cảnh sát bắt vì bị cáo buộc tàng trữ và sử dụng ma túy, và áp tải đến tòa án tỉnh Svay Rieng, một tỉnh Đông Nam của Campuchia (Phía Đông và phía Nam giáp giới với tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam).
Trưởng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy tỉnh Svay Rieng, Ông Kan Ken cho biết: “Ba người đều bị bắt sau khi cảnh sát lục soát tại hiện trường, và buộc họ hoàn tục tại chùa khi  họ bị nghiện. Danh tính của ba tội phạm là Ruom Sochea, 21 tuổi; Nuon Socheat, 17 tuổi; và Chea Kumpey 17 tuổi, ba tội phạm trước đây đã từng hai năm sinh sống tại một ngôi chùa làng thuộc xã Prey Thlork, huyện Kampong Svay Ro Tayean, nơi họ bị bắt cùng với người đàn ông thứ tư, Chanthorn Piset 21 tuổi”.
 
Campuchia: 3 vị sư trẻ bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy
Campuchia: 3 vị sư trẻ bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy
Trưởng cảnh sát xã, Tep Born cho biết cho biết: “Khi phát hiện một vị sư trẻ từ một tu viện lân cận sử dụng ma túy đá (Menth), do thám thông qua cửa sổ phát hiện và báo cảnh sát. Khi cảnh sát ập vào hiện trường, tận mắt thấy dụng cụ sử dụng ma túy như lưỡi dao cạo, gương, ống hút, ống chích, thìa hoặc ống phẫu thuật. . .đều bị thu giữ. Ba người đều buộc phải hoàn tục theo cơ quan Ban Tôn giáo tỉnh trước khi bắt và áp giải tội phạm vào trại giam. 
 
Trưởng Phòng phòng chống tội phạm và ma túy tỉnh Svay Rieng, tất cả nghi phạm đều được thử nghiệm dương tính với ma túy, sau khi thử nghiệm nước tiểu trước khi đưa vào trại giam.
 
Vân Tuyền (Nguồn: The  Phnompenh Post)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây